Cấy ghép răng Implant

Cấy ghép răng Implant

Phí dịch vụ: 0₫/ năm

Là phương pháp tối ưu nhất để thay thế răng đã mất, đảm bảo cả về tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai như răng thật.

Cấy ghép răng Implant là gì?

Cấy ghép Implant là việc đặt chân răng giả vào xương hàm để thay thế cho răng bị mất. Implant là một trụ nhỏ bằng Titanium có hình dáng như chân răng tự nhiên với đường kính: 3.5 – 6 mm, chiều dài: 10 – 15 mm được đặt cố định vào xương hàm. Sau khi trụ Implant và xương hàm đã cố định, sẽ phục hình bằng răng sứ lên trên, tạo nên chiếc răng hoàn chỉnh, bảo tồn cấu trúc hàm và ngăn ngừa mất xương.

 

Khí cụ cấy ghép Implant gồm 3 bộ phận chính

 

Tại sao bạn cần phải cấy ghép răng Implant?

Khi bạn mất một hoặc nhiều chiếc răng, nó có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về thẩm mỹ và chức năng.  Nếu không được khắc phục kịp thời, sức khỏe răng miệng của bạn sẽ bị ảnh hưởng xấu. Mất răng có thể gây khó khăn khi nhai và các vấn đề nghiêm trọng khác như quá tải hoặc dịch chuyển các răng còn lại. Hậu quả nghiêm trọng nhất của việc mất răng là tiêu xương hàm, gây hóp má và biến dạng khuôn mặt. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong năm đầu tiên sau khi mất răng, 25% xương ổ răng sẽ bị mất. Nếu không được chăm sóc cẩn thận, xương của bạn sẽ sớm biến mất và cuối cùng  sẽ ảnh hưởng đến những răng liền kề.

Để giảm các biến chứng liên quan đến mất răng và đảm bảo sức khỏe của xương hàm và răng xung quanh, việc thay thế một chiếc răng bị mất là bắt buộc. Việc sử dụng cấy ghép implant để thay thế răng đã trở thành một phương pháp rất phổ biến và hiệu quả để cân bằng lại tác hại của việc mất răng. Những tiến bộ công nghệ về chất lượng , độ bền và an toàn của cấy ghép implant có thể mang lại sự ổn định và kích thích kéo dài tuổi thọ răng đáng kinh ngạc.

 

Bác sỹ Thành Công chia sẻ về kiến thức nha khoa trên VTV2

 

Ưu điểm vượt trội của cấy ghép răng Implant so với phương pháp cầu răng sứ thẩm mỹ

 

Thứ nhất: 

Cầu răng không thể bảo tồn được phần xương tại vị trí bị mất răng như cấy ghép Implant. Có thể bạn chưa biết là nhờ vào các kích thích từ hoạt động ăn nhai của răng mà phần xương hàm xung quanh răng chúng ta luôn được phát triển giúp giữ vững trên xương hàm. Nhưng khi mất răng đồng nghĩa với việc phần xương ngay tại vị trí răng bị mất sẽ mất đi các kích thích phát triển khiến chúng dần thoái hóa và tiêu bớt. Xương trở nên mỏng, thấp và xốp hơn. Về lâu dài, tình trạng tiêu xương có thể sẽ lan đến các khu vực lân cận dẫn đến tiêu xương toàn hàm. Khi tiêu xương, các đường nét trên gương mặt sẽ bị ảnh hưởng do má bị lõm, hóp vào và da chảy xệ.

 

Thứ hai: 

Chức năng ăn nhai của răng Implant tốt hơn nhiều so với cầu răng sứ. Khi cấy ghép implant tức là bạn đã bổ sung vào vị trí khuyết một chiếc răng nhân tạo có cấu tạo hoàn toàn tương tự như răng thật. Chiếc răng này sẽ hoạt động độc lập hoàn toàn với các phần răng bên cạnh, không cần phải dựa vào chúng mới thực hiện được việc ăn nhai như cầu răng.

 

Thứ ba:

Cấy ghép Implant bảo tồn răng thật tuyệt đối, không xâm phạm đến các răng khỏe mạnh ở lân cận như khi làm cầu răng sứ. Để làm cầu răng, các bác sĩ buộc phải mài ít nhất 1 cùi răng khỏe mạnh bên cạnh để làm giá đỡ cho cầu răng. Chính việc mài nhỏ răng này khiến răng bị yếu dần và về lâu dài cầu răng dễ bị co kéo trong khi ăn, nhai. Trong khi đó, răng Implant do được cấy trực tiếp vào xương hàm và tích hợp vào xương nên có khả năng đứng vững chắc ổn định tại vị trí không khác gì răng thật.

 

Thứ tư:

Độ bền của răng Implant cao hơn hăn so với cầu răng sứ. Răng Implant được tạo thành từ chất liệu titannium nên trụ Implant có độ bền cao, khả năng tồn tại vĩnh viễn. Trong khi đó, một cầu răng sứ làm bằng chất liệu sứ cao cấp nhất thì cũng chỉ có độ bền cao nhất là 10-20 năm. Chưa kể, khả năng hoạt động của cầu răng phụ thuộc vào hai răng làm trụ cầu nên nếu hai răng này có vấn đề thì cầu răng cũng sẽ không bền được.

 

Quá trình cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Thành Công

Để đảm bảo răng Implant được cấy ghép thành công và hạn chế các biến chứng tối thiểu, quá trình này có thể mất một vài tháng. Có thể bạn sẽ thấy quá trình này tốn khá nhiều thời gian, nhưng nó là một cái giá khá nhỏ để trả cho sự hài lòng với chiếc răng mới mà Nha khoa Thành Công đem lại cho bạn.

Quá trình cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Thành Công được chia thành 4 giai đoạn như sau:

 

Một ca ghép Implant khó được Nha khoa Thành Công 108 thực hiện

 

Giai đoạn 1: Khám tổng quát, chụp phim và tư vấn điều trị:

 Nha sĩ sẽ kiểm tra tổng quát nướu và xương hàm của bạn để lên kế hoạch điều trị. Việc thăm khám giúp nha sỹ đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng và điều kiện sức khỏe của khách hàng. Nếu răng hàm của bạn đang mắc phải các bệnh lý như nha chu, trám răng sâu và cạo vôi răng thì nha sỹ sẽ tiến hành điều trị dứt điểm khi tiến hành cấy ghép Implant.

 

Giai đoạn 2: Thực hiện cấy ghép Implant

Sau khi được tư vấn cụ thể và khách hàng đã đồng ý với kế hoạch điều trị, Bác sỹ sẽ lên lịch hẹn cấy ghép Implant dựa trên thời gian cũng như điều kiện sức khoẻ phù hợp với từng bệnh nhân, tiếp đó sẽ  phẫu thuật để đặt trụ titanium vào xương hàm. Mặc dù đây là một tiểu phẫu tương đối đơn giản, nhưng bạn sẽ được gây tê để giảm đau. Sau khi phẫu thuật xong, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về chăm sóc hậu phẫu.

 

Giai đoạn 3: Chăm sóc răng hậu phẫu:

Như với bất kỳ loại phẫu thuật nào khác, bạn sẽ cần một thời gian để phục hồi. Bạn sẽ dậy và di chuyển trong vài giờ ngay sau khi phẫu thuật, nhưng quá trình phục hồi sẽ mất 3-4 tháng, đôi khi lâu hơn. Thời gian phục hồi kéo dài này nhằm đảm bảo cấy ghép Implant hợp nhất với xương hàm, điều này rất quan trọng đối với kết quả cấy ghép Implant.

 

Giai đoạn 4: Phục hình răng sứ trên Implant

Sau khi trụ Implant đã tích hợp với xương hàm, nha sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm để chuẩn bị chế tạo răng sứ tương ứng về kích thước, độ cứng và màu sắc không thua gì răng thật.

Răng sứ  được thiết kế và tạo trong vòng 2-3 ngày rồi gắn lên chân răng Implant, phương pháp tương tự Chụp răng sứ thẩm mỹ.

 

 

Đến với NhaKhoaThanhCong tại địa chỉ: Số 6B Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội hoặc gọi Hotline: 024 221 60949 để được thăm khám và tư vấn miễn phí!


 

 

Xem thêm về Nha khoa Thành Công 108:

standeevn