Hàm giả tháo lắp bằng nhựa

Hàm giả tháo lắp bằng nhựa

Phí dịch vụ: 0₫/ năm

Hàm răng giả tháo lắp là giải pháp làm răng lâu đời nhất được áp dụng cho đến nay. Răng giả tháo lắp có hình dạng gần giống răng thật, giúp khôi phục lại hình thể của nhiều răng đã mất. Vậy chi tiết làm hàm giả tháo lắp thay thế cho vị trí răng bị mất cụ thể như thế nào tại Nha Khoa Thành Công 108, cùng tham khảo qua thông tin cụ thể dịch vụ trồng răng giả tháo lắp của nha khoa chúng tôi dưới đây.

 

Hàm răng giả tháo lắp là gì ?

Hàm tháo lắp là phương pháp truyền thống, phục hình răng giả tựa trên răng thật và khung xương hàm mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai khá tốt cho bệnh nhân.  So với cầu răng hay Implant, hàm tháo lắp được thực hiện nhanh chóng và giá cả lại phải chăng nên đây vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng.

 

Hàm giả là sự lựa chọn hợp lý cho người già.

 

Các loại hàm giả tháo lắp bằng nhựa:

Hàm răng giả tháo lắp bằng nhựa trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhưng chủ yếu gồm các dòng như sau:

- Hàm tháo lắp nhựa dẻo: Hàm tháo lắp nhựa dẻo thì chỉ có hai bộ phận chính và nướu và răng giả. Nướu răng thường được làm bằng chất liệu nhựa dẻo (Acrylic hoặc Biosoft). Còn răng giả thì làm bằng chất liệu sứ hoặc nhựa.

- Hàm tháo lắp nhựa cứng: Hàm tháp lắp nhựa cứng cũng có cấu tạo tương tự như hàm tháo lắp nhựa dẻo nhưng đệm hàm tháo lắp và răng giả được làm bằng nhựa cứng. Nền hàm không gắn chặt vào răng mà tựa lên niêm mạc. Do đó, người dùng sẽ cảm thấy rõ lực nhai cắn tác động mạnh mỗi khi ăn nhai.

 

Bác sỹ Thành Công chia sẻ về kiến thức nha khoa trên VTV2

 

Các trường hợp có thể làm hàm giả tháo lắp:

Hàm giả tháo lắp có thể áp dụng với hầu hết mọi đối tượng, nhưng đa phần Hàm răng giả tháo lắp hiệu quả hơn đối với người cao tuổi. Ngoài ra những trường hợp nên sử dụng hàm giả tháo lắp gồm có:

- Mất một, nhiều răng hoặc nguyên hàm.

- Mất răng nhưng không muốn làm cầu răng, không muốn cấy ghép Implant hoặc cấy ghép Implant nhưng không chụp mũ sứ.

- Được Bác sĩ chỉ định kết hợp với phương pháp Cấy ghép Implant trong những những trường hợp bị mất răng nguyên hàm

 

Hàm giả lắp trên Implant

 

Lý do hàm giả tháo lắp được lựa chọn hiện nay:

Hàm răng giả tháo lắp được chỉ định điều trị để thay thế khi bệnh nhân bị mất một răng, nhiều răng hoặc thậm chí bệnh nhân không còn răng nào trên miệng.

Ưu điểm:

- Tiết kiệm chi phí: thực hiện có mức chi phí làm răng giả thấp hơn các giải pháp làm răng giả cầu răng sứ và implant nên phù hợp cho khách hàng không đủ điều kiện về kinh tế.

- Ăn nhai khá tốt: Hàm tháo lắp có khả năng ăn nhai tốt thoải mái lựa nhai tác động đều dàn trải trên cung hàm giúp các răng thật không bị ảnh hưởng.

- Thẩm mỹ: Cải thiện được tính thẩm mỹ khi mất răng, lắp đầy khoản trông khi mất răng thay thế vào là chiếc răng giả bằng sứ hay nhựa trắng có hình dạng như răng thật nên giúp bạn phục hình lại chức năng thẩm mỹ khi mất răng.

- Dễ dàng vệ sinh: Dễ dang vệ sinh bằng cách tháo ra vệ sinh dơn giản nên khách hàng có thể chủ động vệ sinh mà không gặp nhiều khó khăn.

 

Tuy nhiên, với giải pháp làm hàm giả tháo lắp tuy có nhiều ưu điểm tốt tuy nhiên cũng có nhược điểm khá lớn như tình trạng tiêu xương hàm không thể tránh khỏi khi áp dụng hai giải pháp hàm tháo lắp toàn phần và bán phần. Tình trạng răng giả không chắc chắn theo thời gian, sau thời gian sử dụng sẽ răng trở nên lung lay, ố vàng.

 

Quy trình làm hàm giả tháo lắp bằng nhựa ở Nha Khoa Thành Công 108:

 Nha khoa Thành Công 108 cam kết thực hiện quy trình làm Hàm giả tháp lắp bằng nhựa theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế, đảm bảo an toàn, vô trùng và đem lại hiệu quả cho khách hàng thông qua các bước như sau:

 

Nhận xét của khách hàng sau khi làm răng tại Nha khoa Thành Công 108

 

Giai đoại 1: Thăm khám và tư vấn

Khám tổng quát sức khỏe răng miệng để xác định tình trạng mất răng, số lượng, vị trí. Nếu cần sẽ tiến hành chụp X-Quang để kiểm tra cấu trúc hàm, mật độ xương,… để có kế hoạch điều trị. Tư vấn về các loại Hàm giả tháo lắp và giải đáp thắc mắc cho Khách hàng.

 

Giai đoạn 2: Lấy dấu răng để làm hàm giả tháo lắp

Tiến hành lấy dấu hàm – gửi dữ liệu cho Phòng Labo để chế tác hàm giả tháo lắp, đảm bảo mức độ chuẩn xác nhất.

 

Giai đoạn 3: Vệ sinh răng miệng

Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng, cao vôi răng đảm bảo không bị nhiễm khuẩn thì tiến hành gắn hàm tháo lắp vào.

 

Giai đoạn 4: Lắp hàm giả và hướng dẫn sử dụng

Gắn hàm giả trên các vị trí cần phục hình.

Hướng dẫn Khách hàng tháo lắp, cách thức vệ sinh hàm giả đúng cách, đưa ra những lưu ý khi ăn uống và chăm sóc răng miệng. Nếu Khách hàng gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến khớp cắn hàm giả thì cần đến nha khoa để được chỉnh sửa.

 

 

Để có nụ cười rạng rỡ, hàm răng chắc khỏe, hãy gọi ngay Hotline: 024 221 60949 để đặt lịch khám nhé !

 

 

Xem thêm về Nha khoa Thành Công 108:

standeevn