Hàn răng

Hàn răng

Phí dịch vụ: 0₫/ năm

Hàn răng hay Trám răng là một trong những phương pháp điều trị nha khoa phổ biến nhất và được sử dụng để sửa chữa và củng cố răng bị ảnh hưởng bởi sâu răng hoặc sứt mẻ. Giúp loại bỏ ngay lập tức cảm giác ê buốt hoặc phục hình cho răng.

 

Hàn răng Composite là gì?

Trước đây, với hầu hết những trường hợp trám răng, chất trám được làm từ kim loại và có thể nhìn thấy rất rõ  khi bạn cười. Hiện nay, ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn chất trám Composite màu trắng thay thế cho những chất trám bằng kim loại như trước, chúng hòa trộn rất tự nhiên với màu răng của bạn và có tính thẩm mỹ cao hơn. Đặc biệt, tại vị trí nhạy cảm như răng cửa thì hàn trám Composite được ưu tiên lựa chọn.

 

Ưu điểm của hàn răng Composite:

+ Màu sắc của chất liệu hàn răng Composite gần với màu răng tự nhiên, trắng ngà không quá sáng, ít bị lộ. Hiện nay, phần mô răng thật bị mất đi sẽ được thay thế bởi miếng trám khá hoàn hảo.

 

Hàn răng bằng chất liệu kim loại và chất liệu Composite

 

+ Hàn trám bằng Composite rất linh hoạt, có thể trám ở nhiều vị trí khác nhau trên cung hàm như: trám răng sâu, trám răng cửa, trám răng hàm,… Vật liệu dẻo, dễ tạo hình.

+ Không gây kích ứng trong môi trường sinh lý. Miếng trám có thể tồn tại lên tới 5 năm nếu việc chăm sóc răng miệng khoa học.

+ Sau khi đông đặc, miếng trám cứng chắc tồn tại khá tốt, ít biến dạng, bám chặt lấy mô răng cũ, gia cố khả năng ăn nhai cho răng sinh học.

+ Không phải thực hiện bất kỳ thao tác xâm lấn nào lên răng thật, quá trình hàn trám bằng composite diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng phù hợp cả với người có thời gian eo hẹp.

+ Chi phí rẻ chỉ từ 100.000 đồng/ răng.

 

Quy trình hàn răng đạt chuẩn an toàn chất lượng tại Nha khoa Thành Công:

Quy trình hàn răng gắn với liền với thao tác điều trị mô răng sâu. Sau khi thăm khám và chụp X-Quang, hàn răng sâu cần trải qua 2 giai đoạn sau:

 

Trước và sau khi hàn răng tại Nha khoa Thành Công 108

 

Giai đoạn 1: Chữa răng sâu (nếu có):

Là kỹ thuật loại bỏ phần mô răng đã bị phá hủy do bệnh lý sâu răng gây ra một cách triệt để, tận gốc, không để sót nhưng cũng không nên xâm phạm quá sâu tới phần mô răng khỏe.

Giai đoạn 2: Hàn trám răng

Hàn lại răng sâu là kỹ thuật dùng mô răng nhân tạo (gọi là vật liệu hàn trám) để thay thế cho mô răng thật đã bị sâu. Quá trình này diễn ra theo các bước sau đây:

  • Làm sạch và tạo hình xoang trám.

  • Đưa vật liệu trám lên phần mô răng hỏng và thao tác sao cho kín khít, tự nhiên về hình thể.

  • Chiếu sáng để hóa cứng vật liệu trám thành miếng trám rắn chắc và bám chặt trên răng thật.

 

Lưu ý sau khi hàn răng giúp đảm bảo độ bền của răng trám:

Ngoài các yêu tố kể trên thì độ bền sau khi hàn răng bằng Composite sẽ ảnh hưởng rất nhiều bởi cách chăm sóc răng miệng có tốt không cụ thể :

 

➤ Chế độ ăn uống:

+ Không ăn ngay sau 2h hàn trám để Composite đông đặc, trong những ngày đầu nên ăn những thực phẩm lỏng, mềm.

+ Hạn chế ăn đồ quá cứng, không được hút thuốc lá, thực phẩm dễ bám màu đối với trám răng cửa.

 

➤Vệ sinh răng miệng khoa học:

+ Dùng chỉ tơ nha khoa sau ăn 15 phút, đánh răng bằng bàn chải lông mềm theo chiều dọc.

+ Thăm khám nha khoa định ký để kịp thời xử lý bệnh lý, lấy cao răng để chăm sóc răng toàn diện.

+ Ngoài ra, khi xảy ra bất kỳ sự cố nào về miếng trám răng cần đến cơ sở nha khoa để tiến hành điều chỉnh hoặc thay mới.

Để ca hàn răng sâu thành công đảm bảo đạt được cả 2 tiêu chí bền và đẹp cần có bác sỹ giỏi, tay nghề trám điêu luyện và ứng dụng kỹ thuật trám hiện đại.

 

Hiện nay, nha khoa Thành Công  là một địa chỉ uy tín nhận được sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Do vậy, muốn tiết kiệm chi phí cũng như mang lại kết quả nhanh, đẹp tự nhiên, ổn định lâu dài khi hàn trám răng bạn nên thực hiện tại nha khoa uy tín nhé!

 

 

Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin chi tiết hay muốn đặt lịch khám và sử dụng dịch vụ các dịch vụ tại Nha Khoa Thành Công, bạn vui lòng liên hệ qua Hotline:  024 221 60949 hoặc đến trực tiếp cơ sở của chúng tôi tại địa chỉ: Số 6B Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

 

 

Xem thêm về Nha khoa Thành Công 108:

standeevn