Theo như nghiên cứu, 30-50% trẻ em Việt Nam gặp phải tình trạng răng sâu, khiến các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng. Vậy các bạn hãy cùng nha khoa Thành Công tìm hiểu những nguyên nhân gây sâu răng trẻ em và phương hướng điều trị.

Những nguyên nhân gây răng sâu trẻ em

Các nha sĩ của nha khoa Thành Công cho hay: Trẻ em cũng như người lớn, nếu răng miệng không được chăm sóc đúng cách rất dễ gặp phải tình trạng sâu răng. Nhất là khi bố mẹ không chú trọng đến vấn đề vệ sinh răng miệng cho con, để mảng bám tích tụ lâu ngày tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công. Sau một thời gian ngắn sẽ hình thành những lỗ sâu khiến tình trạng răng sâu trẻ em trở nên nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác khiến trẻ em dễ bị sâu răng hơn người lớn như:

- Lớp men răng sữa của trẻ còn mỏng do mức độ canxi hóa chưa hoàn thiện.

- Do ăn quá nhiều đồ ăn, thức uống ngọt, bởi chất đường chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng sâu răng.

- Một số nguyên nhân khác như trẻ bú bình, trẻ sinh mổ… cũng có nhiều nguy cơ bị sâu răng hơn so với trẻ bình thường.

Điều trị răng sâu trẻ em – Tìm nha khoa Thành Công

Với đội ngũ nha sĩ giỏi chuyên môn và có trên 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa. Cùng với hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, nha khoa Thành Công chắc chắn là địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh điều trị răng sâu trẻ em.

Tại nha khoa Thành Công, quy trình điều trị răng sâu trẻ em tuân thủ nghiêm ngặt các bước sau:

Bước 1: Thăm khám

Khi trẻ bị sâu răng, cha mẹ cần đưa trẻ đến ngay trung tâm nha khoa. Các nha sĩ tại Nha khoa Thành Công sẽ tiến hành thăm khám để xác định tình trạng răng cụ thể của trẻ nhằm đưa ra biện pháp xử lý tốt nhất.

- Nếu răng của trẻ mới chớm sâu: dùng thuốc chấm vào chỗ sâu để sát khuẩn và giảm đau.

 

- Nếu răng của trẻ đã thực sự bị sâu: nha sĩ sẽ sử dụng biện pháp trám răng để ngăn chăn sự phát triển lan rộng của vi khuẩn. Đối với trẻ dưới 6 tuổi, việc nhổ răng sữa sẽ không được khuyến nghị bởi nhổ răng sữa quá sớm sẽ khiến cho răng vĩnh viễn sau này mọc bị lệch lạc.

Bước 2: Làm vệ sinh răng miệng

Trước khi tiến hành xử lý răng sâu, các nha sĩ tại Nha khoa Thành Công sẽ tiến hành làm vệ sinh răng miệng cho trẻ. Điều này đảm bảo tạo môi trường sạch sẽ và tốt nhất trong quá trình thực hiện.

Bước 3: Trám răng sâu

Trước tiên, nha sĩ sẽ nạo bỏ hết phần răng bị sâu, đặc biệt là những lỗ sâu rộng. Sau đó khắc phục vết sâu răng bằng cách thực hiện kỹ thuật hàn trám lỗ sâu với chất liệu tốt nhất. Kỹ thuật này giúp khôi phục thẩm mỹ cho rằng và khôi phục chức năng ăn nhai của nó.

Để được tư vấn cùng đội ngũ chuyên gia có tiếng tại nha khoa Thành Công, khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline : 0913 000 304. Hoặc mang bé đến địa chỉ: 6B Trần Hưng Đạo- Hoàn Kiếm - Hà Nội các nha sĩ sẽ đưa ra những lời tư vấn phù hợp nhất.